Chủ Nhật, 27 tháng 1, 2013

Công bố chất lượng hương liệu thực phẩm nhập khẩu

Hương liệu thực phẩm không tham gia vào cấu tạo thành phần của thực phẩm nhưng có ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe và tính mạng của người tiêu dùng.

Do vậy, dù là hương liệu thực phẩm sản xuất trong nước hay nhập khẩu đều phải được công bố tiêu chuẩn chất lượng tại cơ quan Nhà Nước có thẩm quyền. Việt Tín hướng dẫn hồ sơ và thủ tục công bố chất lượng hương liệu thực phẩm nhập khẩu như sau:

1.Hồ sơ công bố chất lượng hương liệu thực phẩm:

  • Bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm;
  • Bản Quyết định áp dụng tiêu chuẩn sản phẩm;
  • Bản tiêu chuẩn cơ sở;
  • Dự thảo nhãn phụ sản phẩm (nếu có);
  • Giấy phép lưu hành tại nước sở tại (Certificate of Free Sales)
  • Giấy phân tích thành phần (Certificate of analysis), trường hợp không có giấy phân tích thành phần này thì phải cung cấp kết quả khảo nghiệm tại các trung tâm khảo nghiệm có chức năng. Ghi chú: CA hợp lệ phải do trung tâm kiểm nghiệm độc lập có chức năng phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025, cung cấp giấy chứng nhận ISO 17025

2.Công việc Việt Tín tiến hành:

  • Tư vấn các vấn đề liên quan đến công bố chất lượng hương liệu thực phẩm;
  • Tư vấn tính hợp lý các tài liệu, hồ sơ khách hàng cung cấp;
  • Soạn thảo hồ sơ công bố chất lượng hương liệu thực phẩm;
  • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan Nhà Nước có thẩm quyền để Công bố chất lượng hương liệu thực phẩm.

3.Hiệu lực công bố hương liệu thực phẩm:

  • Giấy công bố chất lượng hương liệu thực phẩm có giá trị 03 năm, trước khi hết thời hạn 03, doanh nghiệp được gia hạn việc công bố và làm đơn gia hạn.
  • Hồ sơ nộp tại: Cục vệ sinh an toàn thực phẩm (Bộ Y Tế).
  • Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ nếu bạn có nhu cầu công bố hương liệu thực phẩm sản xuất trong nước.
Đăng nhận xét