Thứ Bảy, 5 tháng 1, 2013

Hồ sơ, thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng nhân sâm

Y học cổ truyền đã biết đến tác dụng của nhân sâm từ nhiều ngàn năm nay. Những công dụng ấy được công bố, áp dụng lâm sàng một cách định tính Theo quy định của ngành y tế các sản phẩm sâm đã qua chế biến phải được công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm trước khi lưu hành trên thị trường. Người tiêu dùng để đảm bảo mua và sử dụng những sản phẩm sâm có chất lượng nên chọn mua những sản phẩm sâm có nhãn mác đầy đủ, được cơ quan chuyên môn chứng nhận về chất lượng qua Hồ sơ Công bố tiêu chuẩn chất lượng.
Hồ sơ, thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng nhân sâm

Để giảm thiểu rủi ro cho người tiêu dùng các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường có trách nhiệm công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm tại Cục VSATTP trước khi đưa sản phẩm ra lưu hành trên thị trường.

THỦ TỤC CÔNG BỐ TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG SÂM

Theo quy định của pháp luật, các sản phẩm thực phẩm, thực phẩm chức năng, rượu và các loại đồ uống khác trước khi đưa ra lưu hành trên thị trường phải được công bố tiêu chuẩn (đăng ký lưu hành). Các tài liệu, thông tin cần thiết cho việc đăng ký công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm thực phẩm chức năng như sau.

1. Bản sao công chứng Giấy đăng ký kinh doanh của và Công ty phân phối sản phẩm tại Việt Nam.

2. Giấy phép CA (Certyficate Of Analysis) - Bản phân tích thành phần của nhà sản xuất hoặc phiếu kiểm nghiệm (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu liên quan) của nhà sản xuất hoặc của cơ quan kiểm định độc lập nước xuất xứ

3. Nhãn phụ sản phẩm (Artwork)

4. Health Certificate.

5. free sales certificate

• Công thức Sản Phẩm (Formulation): ghi rõ tỉ lệ % thành phần đầy đủ kèm theo công dụng (tên thành phần theo danh pháp quốc tế INCI)

• Các trường hợp các thực phẩm sau đây được phép công bố trong cùng một Bản công bố:

1. Các sản phẩm được đóng dưới tên chung và được bán dưới dạng một bộ sản phẩm,
2. Các sản phẩm có công thức tương tự nhau nhưng có màu sắc hoặc mùi khác nhau.
3. Các sản phẩm khác nhau nhưng được đóng gói chung trong cùng một bao gói như một đơn vị đóng gói.
4. Các dạng khác sẽ được chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Việt Nam quyết định dựa vào quyết định của uỷ ban thực phẩm ASEAN.
Đăng nhận xét